ไม่เพียงแต่จะตอบโจทย์การใช้งานในฐานะรถบ้านเท่านั้น แต่รถยนต์ญี่ปุ่นยังมาพร้อมกับสมรรถนะที่มีประสิทธิภาพไม่แพ้กับรถจากฝั่งยุโรปหรืออเมริกาเลยแม้แต่น้อย แถมยังดูแลรักษาได้ง่ายกว่ามากอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์ญี่ปุ่นในเซกเมนต์ Supercar เองก็ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่า Supercar จากแบรนด์หรูที่หลายคนรู้จัก อย่างไรก็ดี หากต้องลงทุนซื้อรถญี่ปุ่นทั้งที ใครหลายคนคงสงสัยอยู่ไม่น้อยว่า ควรจะซื้อรถจากแดนปลาดิบยี่ห้อใดถึงจะราคาไม่ตก และมีโอกาสขายต่อได้ราคาดีในอนาคตบ้าง หากสงสัยเหมือนกันอยู่ล่ะก็ มาดูไปพร้อมกันเลย!

Toyota

หากว่าเรากำลังมองหารถญี่ปุ่นสักคัน แล้วลองถามเพื่อนว่าซื้อรถยี่ห้อไหนดี เชื่อเถอะว่าเกินครึ่งต้องตอบว่า Toyota เพราะแม้ว่ารถยนต์ไฟฟ้าจะมาแรงแค่ไหน แต่ครึ่งปีแรกของปี 2566 Toyota ก็ยังคงครองความเป็นเจ้าตลาดที่ขายรถยนต์ได้มากที่สุด โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 33.7% ของยอดขายรถยนต์ทั้งหมด

ทำไม Toyota ถึงเป็นเจ้าตลาดในไทย? แน่นอนว่าเรื่องราคาที่จับต้องได้ ไม่ถูกและไม่แพงจนเกินไป ความทนทานที่ใช้งานได้อย่างยาวนาน ปัญหาน้อย อะไหล่เยอะ ราคาไม่แพง และสิ่งที่ทำให้คนไทยถูกใจมากที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องบริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องศูนย์บริการที่มีจำนวนมาก และการบริการที่เป็นมิตร ใส่ใจลูกค้า เวลาขายราคาไม่ตกมาก ทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อ Toyota มากกว่ารถญี่ปุ่นยี่ห้ออื่น ๆ

รุ่นรถของ Toyota ที่ขายต่อได้ราคา

  • รถบ้าน ได้แก่ Toyota Vios, Toyota Yaris, Toyota Fortuner
  • รถ Supercar ได้แก่ Toyota FT-1, Toyota GT86, Toyota Supra Turbo

Honda

หากพูดถึง Toyota แล้วจะไม่พูดถึงยี่ห้อที่ตีคู่กันมาอย่าง Handa ก็คงไม่ได้ โดยเฉพาะตลาดรถบ้าน สองยี่ห้อนี้เป็นรถญี่ปุ่นในไทยที่ขับเคี่ยวกันมาในทุกยุคทุกสมัย เรียกได้ว่าในตลาดรถที่ราคาไม่แพงอยู่ที่หลักแสน โดยครึ่งปีแรกของปี 2566 Honda มีส่วนแบ่งของตลาดรถยนต์ 11.4% แต่ถ้านับแค่ตลาดของรถยนต์นั่ง Honda มีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ที่ 20.5% เป็นรองแค่ Toyota เท่านั้น

สาเหตุที่ Honda เป็นยี่ห้อรถญี่ปุ่นในไทยที่ได้รับความนิยมนั้น เพราะเป็นรถที่ใช้งานได้นาน มีความทนทาน อะไหล่เยอะ ราคาถูก ศูนย์บริการในไทยมีจำนวนมาก และมีสาขาอยู่ทั่วประเทศ นอกจากนี้ยังมีดีไซน์ที่ทันสมัย โดนใจวัยรุ่นและผู้ที่เริ่มต้นทำงาน ที่สำคัญคือ ราคาขายไม่ตกมากเช่นเดียวกันกับ Toyota นั่นเอง

รุ่นรถของ Honda ที่ขายต่อได้ราคา

  • รถบ้าน ได้แก่ Honda Jazz, Honda CRV, Honda City, Honda Civic
  • รถ Supercar ได้แก่ Honda NSX, Honda Civic Type-R
ห้อรถญี่ปุ่นในไทยที่ขายง่าย ราคาไม่ตก

Mazda

Mazda เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อรถญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในไทย ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและเป็นเอกลักษณ์ทำให้ถูกใจสาย Sport ที่เน้นความสวยงามทันสมัย และมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม ในขณะที่ Toyota และ Honda จะเน้นการขับขี่ในเมืองเพื่อใช้งานในชีวิตประจำวันมากกว่าการขับสนุก

ด้วยเหตุนี้ เหตุผลที่หลายคนเลือก Mazda ก็จะเป็นเหตุผลในเรื่องของภาพลักษณ์ภายนอกที่ดูสวยงาม ทันสมัย เฉียบคม และปราดเปรียว ภายในมีความหรูหรา อีกทั้งยังโดดเด่นในเรื่องการขับขี่ สายสปอร์ตขับได้สนุก ยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม เข้าโค้งง่าย และมีระบบความปลอดภัยแบบจัดเต็ม

รุ่นรถของ Mazda ที่ขายต่อได้ราคา

  • รถบ้าน ได้แก่ Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX3
  • รถ Supercar ได้แก่ Mazda RX8, Mazda 3 MPS, Mazda Furai, Mazda RX-7

Lexus

รถสัญชาติญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับความหรูหราและทันสมัย เรียกได้ว่าเป็นรถประจำตำแหน่งของผู้บริหารมาแทบทุกยุคทุกสมัย

แม้ Texus จะไม่ใช่รถยอดฮิตที่ได้รับความนิยมในเมืองไทยมากนัก ด้วยราคาที่แพงกว่าเจ้าอื่น ๆ ในตลาด แต่ก็เป็นรถที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพของรถเทียบเท่ากับรถยุโรป และทำให้ผู้ที่เคยลองใช้ต่างติดใจไม่หันไปใช้รถยี่ห้ออื่นเลยทีเดียว เพราะไม่ใช่แค่ดีไซน์ที่หรูหรา เสริมสง่าให้ผู้ใช้ แต่ยังคิดและดีไซน์ทุกรายละเอียดอย่างพิถีพิถันและใส่ใจ โดยยึดความต้องการของผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว ด้วยเหตุนี้ Lexus จึงเป็นแบรนด์รถหรูจากญี่ปุ่นที่ครองใจผู้ใช้ และเทียบชั้นกับรถแบรนด์ยุโรปได้

รุ่นรถของ Lexus ที่ขายต่อได้ราคา

  • รถบ้าน ได้แก่ Lexus IS, Lexus ES, Lexus NX, Lexus RX
  • รถ Supercar ได้แก่ Lexus LFA

Nissan

ถ้าพูดถึงรถไฟฟ้าเจ้าแรก ๆ หลายคนคงคิดถึง Nissan Leaf ที่เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ามาก่อนใคร แต่ไม่ใช่แค่เรื่องรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น แต่รถยนต์รุ่นอื่น ๆ Nissan ก็เป็นผู้นำในการบุกเบิกเป็นเจ้าแรก ๆ อย่างเช่นการเปิดตัวรถ Eco Car ในไทย จนได้รับความนิยมอย่างสูง

สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์ของ Nissan มักจะประทับใจในเรื่องของอ็อปชันที่จัดเต็ม เรียกว่าเป็นรถที่มักจะเอาสิ่งอำนวยความสะดวกหรือเทคโนโลยีรุ่นใหม่ ๆ มาใส่ไว้ในรถราคาประหยัด จึงดึงดูดกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถราคาประหยัดแต่อ็อปชันจัดเต็ม และในรถที่รุ่นสูงขึ้นมาหน่อย Nissan ก็มีความหรูหราและความปลอดภัยแบบพร้อมสรรพไม่แพ้กัน ที่สำคัญคือ มีศูนย์กระจายอยู่ทั่วประเทศ อะไหล่หาง่าย ไม่แพ้รถญี่ปุ่นยี่ห้ออื่น ๆ เลย

  • รถบ้าน ได้แก่ Nissan Almera, Nissan Note, Nissan Kicks e-POWER
  • รถ Supercar ได้แก่ Nissan GTR
สำหรับใครที่ต้องการขายรถมือสอง Buycar24hr รับซื้อรถยนต์มือสองทุกรุ่นทั่วไทย ให้ราคาสูงจนคุณพอใจ ไม่กดราคา รับเงินสด 30 นาทีหลังซื้อขายเสร็จทันที ติดต่อเราได้ทุกวัน ตลอด 24 ชม. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 091-492-2662 และ LINE Official @buycar24hr

ข้อมูลอ้างอิง:

Leave a Reply