ใครที่กำลังมีแผนที่จะซื้อรถยนต์คันใหม่ แต่ยังเสียดายรถคันเก่า เพราะยังมีสภาพที่ใช้การได้ดี แต่ถ้านำไปขายก็กลัวจะไม่ได้ราคาที่คุ้มค่า ซึ่งเทคนิคสำคัญที่จะช่วยขายรถให้ได้ราคาสูง คือการเลือกขายรถกับผู้รับซื้อรถยนต์มือสองที่ให้ราคาประเมินดี ไม่กดราคา แล้วจะมีเทคนิคขายรถให้ได้ราคาสูงอะไรอีกบ้าง ที่จะช่วยให้เรามีเงินไปต่อยอดซื้อรถคันใหม่ได้ เราจะมาบอกให้รู้กันที่นี่เลย

6 เทคนิคขายรถให้ราคาดี มีเงินทุนไปต่อยอดซื้อรถคันใหม่

1. ทำความสะอาดทั้งภายนอกและภายในให้เรียบร้อย

การจะขายรถให้ได้ราคาสูง สิ่งแรกที่ผู้รับซื้อสามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าตั้งแต่แรก คือความสะอาดเรียบร้อยของตัวรถยนต์ ดังนั้นก่อนนำรถยนต์ไปประเมินราคา เจ้าของรถยนต์จึงควรทำความสะอาดให้เรียบร้อย โดยภายในรถยนต์ควรดูดฝุ่นทุกซอกทุกมุม เช็ดทำความสะอาดเบาะ และรอยเปรอะเปื้อนต่าง ๆ และที่สำคัญต้องเก็บข้าวของที่รกรุงรังภายในรถยนต์ออกไปใหม่หมด ส่วนภายนอกของรถยนต์ควรล้างให้สะอาด หากลงแว็กซ์เคลือบเงาได้ ก็จะยิ่งทำให้รถยนต์ของคุณดูดีและมีราคายิ่งขึ้น

2. ตรวจเช็กสภาพระบบรถยนต์ให้พร้อม

ถ้าหากคุณต้องการขายรถให้ได้ราคาสูง สิ่งสำคัญที่ควรทำก่อนนำรถยนต์ไปประเมินราคา คือการตรวจเช็กสภาพระบบต่าง ๆ ของรถยนต์เสียก่อน ไม่ว่าจะเป็นส่วนเครื่องยนต์ ที่ปัดน้ำฝนทั้งด้านหน้าและด้านหลังรถยนต์ รวมไปถึงระบบเบรก ไฟเบรก และระบบไฟฟ้าต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่ารถยนต์ยังอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานได้

3. ซ่อมบำรุงอุปกรณ์หลักและช่วงล่าง

เมื่อตรวจเช็กสภาพรถยนต์แล้วพบว่ามีส่วนที่เสียหาย โดยเฉพาะที่เป็นอุปกรณ์หลักอย่างระบบไฟ ระบบเบรก ระบบเกียร์ และเครื่องยนต์ รวมถึงระบบช่วงล่างต่าง ๆ ควรซ่อมแซมให้ได้มากที่สุด เพราะถ้าหากผู้ประเมินพบจุดที่เสียหาย ใช้การไม่ได้ หรือมีอาการสตาร์ตไม่ติด เครื่องสั่น เกียร์กระตุก มีเสียงดัง ก็จะได้รับการประเมินราคาที่ต่ำกว่ารถยนต์สภาพดีทั่วไปได้

4. เช็กความนิยมของรถ ตั้งราคาให้เหมาะสม

สิ่งสำคัญที่คุณต้องทำหากต้องการขายรถให้ได้ราคาสูง คือควรตรวจเช็กความนิยมของรถยนต์ เพื่อดูว่ารถยนต์ของคุณเป็นรุ่นและแบรนด์ที่คนนิยมซื้อมือสองกันมากน้อยเพียงใด และส่วนมากจะซื้อกันในราคาเท่าไร หลังจากนั้นให้ตั้งราคาโดยยึดจากราคาตลาด ไม่ตั้งราคาสูงจนเกินไปจนทำให้ไม่มีใครสนใจซื้อ หรือตั้งราคาต่ำจนเกินไป จนไม่คุ้มค่า หรือทำให้ผู้รับซื้อเกิดความสงสัยว่ารถยนต์ของคุณอาจมีปัญหาได้

5. ถ่ายรูปรถยนต์ บอกประวัติให้ชัดเจน

การสร้างโปรไฟล์รถยนต์ให้น่าสนใจ ด้วยการถ่ายรูปรถยนต์ทุกมุมให้เห็นอย่างชัดเจน ทั้งภายในตัวรถยนต์ และภายนอกรอบ ๆ ตัวรถยนต์ ก็สามารถช่วยดึงดูดความต้องการซื้อจากผู้รับซื้อรถยนต์ได้ รวมถึงควรบอกประวัติของรถยนต์ให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์รุ่นอะไร แบรนด์อะไร และเป็นรถยนต์มือหนึ่งที่ผ่านการใช้งานมาแล้วกี่ปี เคยมีการชนหนัก หรือว่าซ่อมแซมส่วนใดมาบ้าง เพื่อแสดงถึงความสื่อสัตย์และจริงใจต่อผู้รับซื้อ จะช่วยให้คุณมีโอกาสขายรถยนต์ในราคาที่สูงขึ้นได้

6. เลือกช่องทางรับซื้อที่เชื่อถือได้

สำหรับการขายรถยนต์ของคุณสามารถขายได้ผ่านหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโซเชียลมีเดียของตนเอง ขายกับเต็นท์รถยนต์มือสอง หรือฝากขายกับเว็บไซต์หรือแพลตฟอร์มขายของ รวมไปถึงขายกับเว็บไซต์รับซื้อ-ขายรถยนต์ ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกขายกับช่องทางใดก็ตาม ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งรับซื้ออย่างถี่ถ้วนว่ามีความน่าเชื่อถือหรือไม่ และจะได้รับเงินจริง รับเงินไวแค่ไหน เพื่อความปลอดภัย และสร้างความมั่นใจในการขายให้แก่คุณ

นี่คือเทคนิคขายรถให้ราคาดีที่เรานำมาบอกกัน และสำหรับใครที่กำลังมองหาแหล่งขายรถ Nissan ให้ได้ราคาดี ที่ Buycar24hr เราคือผู้รับซื้อรถยนต์ Nissan ให้ราคาสูงเท่าที่คุณจะพอใจ ซื้อง่าย ไม่กดราคา จ่ายเงินไวใน 30 นาที ติดต่อเราได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091-492-2662 และ LINE Official @buycar24hr

ข้อมูลอ้างอิง: