แม้ว่ารถญี่ปุ่นจะครองตลาดในไทย ด้วยเหตุผลเรื่องราคาที่ย่อมเยา แต่รถยุโรปก็ยังเป็นรถที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และมีข้อดีที่หลาย ๆ คนชื่นชอบคือ ทนทาน ปลอดภัย ราคาไม่ตก วันนี้เราจะมาลิสต์ 5 ยี่ห้อรถยุโรปในไทยที่ฮอตฮิตตลอดกาล

1. Mercedes Benz หรูหรา มีระดับ

Mercedes Benz เป็นรถสัญชาติเยอรมันที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลก ด้วยเหตุผลทางด้านคุณภาพและความทนทาน ที่ได้รับการยอมรับอย่างยาวนาน ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปเท่าไร รถเบนซ์ก็ยังได้รับความนิยมจากทั่วโลกเสมอมา

ปัจจุบัน นอกจากรถเบนซ์มือหนึ่งแล้ว รถเบนซ์มือสองก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยราคาที่ย่อมเยา สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่ารถยุโรปมือสองแบรนด์อื่น ๆ เครื่องยนต์มีความทนทาน ตัวถังรถมีความปลอดภัย ดีไซน์หรูหราสวยงาม ขับและนั่งสบาย

ตัวอย่างรถ Mercedes Benz ที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น Mercedes-Benz E200, Mercedes-Benz E300, Mercedes-Benz E220, Mercedes-Benz C200

2. BMW ดีไซน์สปอร์ต สวยงาม

BMW คือ รถยุโรปแบรนด์หรูมาตรฐานเยอรมันที่ได้รับความไว้วางใจจากทั่วโลก โดดเด่นด้วยดีไซน์สปอร์ต มีความร่วมสมัย ทำให้คนรุ่นใหม่นิยมใช้งานกันมาก เรียกว่าเป็นรถในฝันของใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

เหตุผลหลักที่ทำให้ BMW ครองใจผู้ใช้รถ น่าจะเป็นเรื่องคุณภาพ เพราะแทบจะทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นรถที่ซื้อแล้วจบ ไม่มีปัญหาจุกจิกกวนใจ นอกจากนี้ยังสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย ด้วยตัวถังที่ช่วยเซฟคนขับและผู้โดยสาร จึงเป็นรถที่มีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม แถมยังขับขี่ได้อย่างปลอดภัย อุ่นใจทุกการเดินทาง ในปัจจุบันยังมีระบบไฮบริดและรถยนต์ไฟฟ้าให้เลือกซื้อและใช้งานได้ตามความต้องการ

ตัวอย่างรถ BMW ที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น BMW Series 5 520d E60, BMW Z4 Roadster, BMW Series 3 320d E90 sport, BMW X1, BMW 730Ld

3. Volvo โดดเด่นเรื่องความปลอดภัย

แม้ว่า Volvo จะเป็นรถที่ฐานความนิยมในไทยไม่มากเท่ากับเบนซ์และ BMW แต่คุณภาพและมาตรฐานของรถยนต์สัญชาติสวีเดนนี้ก็ยังทำให้ Volvo เป็นหนึ่งในรถยุโรปครองใจผู้ใช้รถทั่วโลก โดยมีรถหลายรุ่นหลายแบบให้เลือก ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นรถสำหรับครอบครัว มากกว่าเป็นรถสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

Volvo เป็นรถยนต์ที่ขึ้นชื่อเรื่องของความปลอดภัย และความหรูหรา โดยมีการพัฒนาระบบความปลอดภัยที่มีประสิทธิภาพ ตรงกับวิสัยทัศน์ของ Volvo ที่ต้องการลดอุบัติเหตุให้เท่ากับศูนย์ จึงมีการใส่ระบบความปลอดภัยมาอย่างเต็มสูบ เพื่อลดอุบัติเหตุ ตัวอย่างเช่น ระบบป้องกันการชนจากด้านหน้า ระบบป้องกันการพุ่งเข้าใต้ท้องรถจากด้านหน้า ระบบตรวจจับคนเดินและคนขี่จักรยาน ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัตโนมัติ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว และยังมีระบบอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยป้องกันอุบัติเหตุทางถนน

ตัวอย่างรถ Volvo ที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น Volvo C40, Volvo XC40, Volvo XC60

ยี่ห้อรถยุโรปที่ได้รับความนิยมในไทย

4. Mini รถน่ารัก ขวัญใจสาว ๆ

หากถามถึงรถยุโรปที่มีความน่ารัก และเป็นรถในฝันของสาว ๆ รวมถึงหนุ่ม ๆ อีกหลายคนเชื่อว่าต้องมีชื่อของ Mini Cooper ขึ้นมาอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยดีไซน์ของรถที่มีความกะทัดรัด น่ารัก สีสันสดใส ทำให้หลายคนอดใจไม่ไหวที่ต้องซื้อมาเป็นเจ้าของ

รถ Mini เป็นรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ที่มีความมินิน่ารักสมชื่อ ขับไปทางไหนก็มีแต่คนมอง เป็นรถยนต์ที่ไม่เน้นความหรูหรา และเน้นสไตล์การใช้ชีวิต ซึ่งแต่เดิมรถ Mini เป็นรถที่ถูกออกแบบมาแก้ปัญหาเรื่องน้ำมันแพง และด้วยดีไซน์ที่น่ารัก ขับคล่องตัว และมีราคาประหยัดกว่ารถยนต์อื่น ๆ ที่มีขนาดใหญ่และแพงในยุคนั้น จึงทำให้ได้รับความนิยมในวงกว้าง แต่ไม่ใช่ว่าแค่เล็ก น่ารัก และประหยัดอย่างเดียว Mini ยังโดดเด่นเรื่องสมรรถนะในการขับขี่ เรียกว่าขับสนุกและคล่องตัวไม่แพ้รถยุโรปยี่ห้ออื่นเลย

ตัวอย่างรถ Mini ที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น MINI Cooper 3 Door Hatch, Mini Cooper SE, MINI Clubman, MINI John Cooper Works, MINI Cooper Countryman

5. Porsche รถสายสปอร์ตของคนชอบซิ่ง

รถ Porche เป็นรถที่มีความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยงาม โฉบเฉี่ยว ถูกใจหนุ่ม ๆ ที่รักความเร็วในการขับขี่ เป็นรถในฝันของผู้ชายหลายคนอยากจะเป็นเจ้าของสักครั้งในชีวิต

ความโดดเด่นของรถ Porche อยู่ตรงที่สมรรถนะของเครื่องยนต์ ที่เร็ว แรง ยึดเกาะถนนได้ดีเยี่ยม นอกจากนี้ภายในยังหรูหรา นั่งสบาย ที่สำคัญคือ นวัตกรรมความปลอดภัยที่ใส่มาแบบจัดเต็ม เรียกว่าคุ้มค่าสมกับราคาที่ต้องจ่ายอย่างแน่นอน

ตัวอย่างรถ Porsche ที่ได้รับความนิยมในไทย เช่น Porsche Panamera, Porsche Cayenne, Porsche Macan

สำหรับผู้ที่มีรถยุโรปอยู่ในมือ แล้วอยากจะปล่อยขาย Buycar24hr เรารับซื้อรถเบนซ์ทุกรุ่น นอกจากนี้ยังรับซื้อรถสัญชาติยุโรปอื่น ๆ อย่าง BMW, Volvo, Mini, Porche รับซื้อถึงที่ทั่วไทย ในราคาที่คุณพอใจรับเงินสดภายใน 30 นาที ติดต่อได้ 24 ชั่วโมง สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091-492-2662

ข้อมูลอ้างอิง
ทำความรู้จัก จุดเด่นของ BMW ดียังไง และมีความเป็นมาอย่างไร. สืบค้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2566 จาก https://bmwpui.com/2020/10/26/จุดเด่นของ-bmw-ดียังไง/
MINI แบรนด์รถเล็ก ที่ยิ่งใหญ่. สืบค้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2566 จาก https://www.longtunman.com/31310
ปลอดภัยไว้ก่อน. สืบค้นเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2566 จาก https://dealer.porsche.com/th/pattanakarn/th-TH/News-and-Events/Porsche-adopts-new-production-process