ด้วยราคาของน้ำมันที่พุ่งสูงขึ้น ทำให้รถยนต์ไฟฟ้า หรือรถ EV (Electric Vehicle) ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะตอบโจทย์และแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด อีกทั้งยังสอดคล้องกับกระแสรักษ์โลกได้เป็นอย่างดี และเมื่อพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า แน่นอนว่า Tesla ที่มี Elon Musk มหาเศรษฐีคนดังของโลกนั่งกุมบังเหียนอยู่นั้นคือแบรนด์ที่โด่งดังที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นในปัจจุบัน Tesla ได้เข้ามาจดทะเบียนตั้งบริษัทในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย พร้อมให้ชาวไทยจับจองเป็นเจ้าของ สำหรับใครที่สนใจ แต่ยังไม่ทราบว่ารถ Tesla ในไทยมีกี่รุ่น บทความนี้จะมาไขข้อสงสัย พร้อมคำแนะนำในการใช้งานแบบจบครบที่เดียว ติดตามได้เลย

รถ Tesla ในไทยมีกี่รุ่น ?

ในปัจจุบัน คำถามว่ารถ Tesla ในไทยมีกี่รุ่น กับ รถ Tesla มีกี่รุ่นนั้นยังมีคำตอบที่แตกต่างกัน เนื่องจากรถ Tesla นั้นมีทั้งหมด 4 รุ่น ได้แก่ Model S, Model 3, Model X, และ Model Y แต่ที่มีการนำมาจำหน่ายในประเทศไทยตอนนี้มีเพียง Model 3 และ Model Y เท่านั้น

โดย Model 3 เป็นรุ่นซีดานที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ที่สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.3 วินาที ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่ มีมอเตอร์อิสระสองตัวสำหรับการทำงานซ้ำซ้อนที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยมอเตอร์แต่ละตัวมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวเพียงชิ้นเดียวเท่านั้นสำหรับการบำรุงรักษาที่น้อยที่สุดและความทนทานสูงสุด ภายในห้องโดยสารโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่เหนือชั้น วัสดุระดับพรีเมียม และพื้นที่วางขาที่กว้างขวาง หลังคากระจกแบบเต็มบานของ Model 3 ช่วยเพิ่มความสว่างภายในห้องโดยสาร ทำให้ผู้โดยสารรู้สึกว่ามีพื้นที่มากขึ้น

ส่วน Model Y มาในรูปโฉมของรถ CUV (Cross Utility Vehicle) ขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมอเตอร์คู่ สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ในเวลาเพียง 3.7 วินาที มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ ให้ความคล่องตัวสูงสุด อีกทั้งสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้ 5 คนพร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระของผู้โดยสาร เบาะหลังแต่ละที่นั่งพับราบแยกกันได้อย่างอิสระ โครงสร้างตัวรถที่แข็งแรง และส่วนที่ดูดซับแรงกระแทกขนาดใหญ่ให้การป้องกันที่เหนือชั้น

การชาร์จรถ Tesla

เมื่อทราบแล้วว่ารถ Tesla ในไทยมีกี่รุ่น คำถามต่อไปที่มีหลายคนสงสัยคือ การชาร์จแบต ซึ่งถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์น้ำมันมาก่อน โดยในปัจจุบันสามารถแบ่งรูปแบบการชาร์จได้ 2 รูปแบบดังต่อไปนี้

  • Supercharger โดย Tesla: เป็นวิธีการชาร์จที่มีประสิทธิภาพที่สุด โดยในปัจจุบันทาง Tesla กำลังเพิ่มจำนวนของ Supercharger ให้มากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • ติดตั้งที่ชาร์จเองที่บ้าน: สำหรับใครที่สนใจติดตั้งที่ชาร์จไว้ที่บ้าน สามารถสั่งซื้ออุปกรณ์ Wall Connector ได้จากทาง Tesla รวมถึงเปลี่ยนมิเตอร์ไฟฟ้าให้มีกำลังสูงขึ้นอย่างน้อย 30 แอมป์ (A) เพิ่มขนาดสายไฟในบ้านเป็น 25 ตารางมิลลิเมตร และเครื่องตัดวงจรไฟฟ้าขนาดเล็ก (MCB) เป็น 100 แอมป์ (A)
รถ Tesla มีกี่รุ่น เลือกยังไง

ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ควรรู้ในการออกรถ Tesla

นอกจากคำถามที่ว่ารถ Tesla มีกี่รุ่น และวิธีการชาร์จแบตเตอรี่แล้ว ยังมีเรื่องของค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อรถ Tesla สักคัน โดยมีดังต่อไปนี้

  • ภาษีรถยนต์ไฟฟ้าในไทย: ปกติจะเสียภาษี 8% แต่เพื่อส่งเสริมการใช้รถยนต์ไฟฟ้า จึงมีนโยบายลดภาษี 2 ระดับ คือ ในปี 2561-2565 เสีย 0% และปี 2566-2568 เสีย 2%
  • Autopilot: หากต้องการระบบนี้ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกประมาณ 244,400 บาท
  • ค่าทะเบียนและค่าดำเนินการต่าง ๆ: ประมาณ 9,000 บาท

ขายรถ Tesla ราคาดีต้องที่ BuyCar24hr

เมื่อได้ทราบแล้วว่ารถ Tesla ในไทยมีกี่รุ่น แต่สำหรับผู้ที่มีรถ Tesla อยู่แล้ว และกำลังมองหาแหล่งรับซื้อรถ Tesla มือสอง ต้องที่Buycar24hr. เราคือแหล่งรับซื้อรถ Tesla มือสอง ให้ราคาสูงเท่าที่คุณจะพอใจ ซื้อง่าย ไม่กดราคา จ่ายเงินไวใน 15 นาที ติดต่อเราได้ทุกวัน สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 091-492-2662 ตลอด 24 ชั่วโมง

Leave a Reply